Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2020 của HTX dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Hòa Bình

Thứ hai, 12/04/2021, 15:40
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2020 của HTX dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Hòa Bình

        Chiều 26/3/2021, HTX dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2020.

Đại hội đại biểu thành viên thường niên của HTX

          HTX dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Hòa Bình có trụ sở chính tại ấp 38, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, được thành lập vào ngày 15/5/2020. Sau khi đi vào hoạt động đến nay, HTX đã thực hiện các dịch vụ cung ứng cho thành viên và cộng đồng như vật tư nông nghiệp, lúa giống, hỗ trợ thành viên thu hoạch lúa; hợp đồng sản xuất, bao tiêu sản phẩm lúa thương phẩm của thành viên theo phương thức ký kết hợp đồng đầu tư đầu vào, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất và bao tiêu đầu ra sản phẩm với đơn vị thứ ba.

        Trong thời gian qua, mặc dù máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất và sau thu hoạch của HTX không đáp ứng được nhu cầu của thành viên. Mặt khác, do ảnh hưởng của thời tiết phức tạp, dịch bệnh kéo dài, thị trường luôn biến động bất thường, ảnh hưởng không tốt đến quá trình hoạt động của HTX. Đứng trước những khó khăn và thách thức từ bên trong lẫn bên ngoài HTX nhưng đến nay Hội đồng quản trị HTX vẫn cố gắng làm tốt công tác tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn thành viên tập trung gieo sạ đúng theo lịch thời vụ, kịp thời cung ứng vật tư nông nghiệp đảm bảo đúng chất lượng và giống lúa chất lượng cao và trên hết là tìm ra thị trường tiêu thụ nông sản ổn định nên thành viên và bà con nông dân trong vùng khi sử dụng dịch vụ của HTX cung ứng rất phấn khởi và yên tâm sản xuất. Tính đến nay, HTX đã có 100 thành viên đăng ký tham gia với tổng vốn điều lệ là 02 tỷ đồng. Doanh thu năm 2020 là 998 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế được phân phối là 55 triệu đồng.

        Tại đại hội, đại biểu được nghe báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021; thông qua báo cáo công khai tài chính; dự kiến phân phối thu nhập năm 2020 năm 2020, phương án tiền lương 2021. Ngoài ra còn thông qua dự thảo phương án sản xuất kinh doanh của HTX năm 2021 và thông qua phương án sửa đổi, bổ sung điều lệ của HTX,…

        Trong phương án sản xuất kinh doanh trong năm 2021, HTX phấn đấu tốc độ tăng trưởng của HTX đạt từ 10 – 15% tất cả các chỉ tiêu mà phương án sản xuất của HTX đã thông qua Đại hội. Cụ thể tổng doanh thu trong năm 2021 là 10,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt được là 497 triệu đồng. Ngoài ra, để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2024 đề ra, HTX dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Hòa Bình sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động kết nạp thành viên mới ở vùng kề cận trong và ngoài xã khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, tỷ lệ tăng từ 10 – 15%/năm so với thành viên hiện có. Đặc biệt, HTX sẽ hướng đến sự tham gia làm thành viên Liên hiệp HTX lúa gạo của tỉnh nhằm liên kết nhiều hơn nữa trong khâu dịch vụ phục vụ và tiêu thụ sản phẩm thành viên của HTX.

Số lượt xem: 30

MN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832