Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2020 của hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Đồng Tâm

Thứ hai, 19/04/2021, 16:41
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2020 của hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Đồng Tâm

Hợp tác xã (HTX) dịch vụ sản xuất nông nghiệp Đồng Tâm vừa tổ chức đại hội thường niên 2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Bình, Đảng ủy, UBND xã Minh Diệu cùng 30/30 đại biểu chính thức được triệu tập.

          Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Đồng Tâm tại ấp Trung Hưng 3, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi có diện tích đất sản xuất 110ha, với 104 thành viên; vốn điều lệ là 325 triệu đồng. Ngành nghề hoạt động của HTX là cung ứng vật tư nông nghiệp, lúa giống, các dịch vụ sản xuất nông nghiệp; bao tiêu sản phẩm và dịch vụ bơm tát.

          Hội đồng quản trị cùng các thành viên HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Đồng Tâm đã thực hiện dịch vụ cung ứng lúa giống, phân bón, máy cắt và dịch vụ bơm nước phục vụ cho thành viên với doanh thu là 630,3 triệu đồng; tổng chi 609,2 triệu đồng; lợi nhuận: 21 triệu đồng; trích lập các quỹ: 6,3 triệu đồng; thu nhập chia cho thành viên 14,8 triệu đồng. Trong thời gian qua, bằng những nổ lực của Hội đồng quản trị của HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Đồng Tâm tuy kết quả mang lại cho thành viên không được nhiều nhưng cũng khẳng định rằng HTX đã giúp cho thành viên và bà con trong vùng đảm bảo được nguồn nước trong sản xuất, đến mùa thu hoạch HTX sẽ hợp đồng máy cắt cho thành viên đảm bảo thu hoạch đúng tiến độ; ngoài ra còn bao tiêu đầu ra sản phẩm cho thành viên của HTX,…Bên cạnh những mặt đạt được, HTX cũng phải đối mặt với không ít khó khăn như năng lực, trình độ hội đồng quản trị còn hạn chế, công tác quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh chưa đạt hiệu quả cao; một số thành viên của HTX không tuân thủ đúng theo hợp đồng; trong quá trình hợp đồng với máy móc phục vụ sản xuất chủ yếu là hợp đồng miệng không có căn cứ pháp lý,… 

Quang cảnh đại hội HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Đồng Tâm

        Tại đại hội, đại biểu được nghe dự thảo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021; thông qua báo cáo công khai tài chính; dự kiến phân phối thu nhập năm 2020. Ngoài ra còn thông qua báo cáo kết nạp thành viên, tăng vốn điều lệ HTX 2020; dự thảo phương án sản xuất kinh doanh của HTX năm 2021 và thông qua phương án sửa đổi điều lệ của HTX nhiệm kỳ 2019 - 2024,…Tại Đại hội này mục tiêu nhiệm vụ 2021 là kiện toàn lại tổ chức bộ máy quản lý, điều hành đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra; thực hiện công tác tuyên truyền vận động kết nạp thành viên mới tăng từ 8 – 10%/năm. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng HTX đạt từ 10 – 15%/năm tất cả các chỉ tiêu trong phương án sản xuất kinh doanh của HTX./.

Số lượt xem: 37

VTran

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832