Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ V (2021 – 2025) của hợp tác xã dịch vụ vận tải Đại Thắng II

Thứ tư, 28/04/2021, 09:27
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ V (2021 – 2025) của hợp tác xã dịch vụ vận tải Đại Thắng II

Nhằm để tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh của hợp tác xã theo Luật hợp tác xã 2012 trong nhiệm kỳ IV (2016-2020) và xây dựng mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển hợp tác xã nhiệm kỳ V (2021-2025). Hợp tác xã dịch vụ vận tải Đại Thắng II (HTX Đại Thắng II) đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ V (2021 – 2025) vào chiều ngày 26/3/2021 tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu. Đến tham dự có đại diện Sở giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh và lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Lợi cùng với 64 đại biểu thành viên của HTX Đại Thắng II.

Tại đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng quản trị nhiệm kỳ IV (2016 – 2020) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ V (2021 – 2025); báo cáo tổng kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ của hợp tác xã và báo cáo công khai tài chính, tài sản đến thời điểm 31/12/2020,….

Thời gian qua trong điều kiện khủng hoảng kéo dài, kinh tế – xã hội của cả nước còn có nhiều khó khăn, thách thức; do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh lây lan nhanh và kéo dài; cả nước phải thực hiện các biện pháp chống dịch như giãn cách xã hội, ngưng hoạt động vận chuyển hành khách trong một thời gian, giảm số lượng hành khách,… đã gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các hợp tác xã hoạt động trên lĩnh vực vận tải. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của thành viên hợp tác xã, người lao động; sản xuất kinh doanh bị đình trệ, hàng hóa tồn đọng nhiều, doanh thu giảm,…Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua HTX Đại Thắng II vẫn không ngừng phát triển và mở rộng, nâng cao chất lượng kinh doanh, dịch vụ vận tải; tạo điều kiện cho các thành viên trong hợp tác xã có phương tiện hoạt động sản xuất kinh doanh vận tải, hàng hóa ngày càng hiệu quả và tạo đà thu hút thêm các thành viên mới để mở rộng và phát triển hợp tác xã trong thời gian tới. Cụ thể như vận chuyển hành khách tuyến cố định, trong nhiệm kỳ vừa qua đã tăng cường mở rộng thêm 27 tuyến vận tải khách cố định mới, giảm 06 tuyến đến cuối nhiệm kỳ còn 37 tuyến; số lượng xe khách cố định, trong nhiệm kỳ tăng 100 xe mới, giảm 89 xe, đến cuối nhiệm kỳ còn lại 67 xe; về vận chuyển hành khách bằng xe buýt thì trong nhiệm kỳ đã liên hệ nối thêm tuyến xe buýt Bạc Liêu – Ngan Dừa đến Cầu Đỏ và thêm đoạn Bến xe Bạc Liêu đến Bệnh viện Thanh Vũ II. Số xe buýt hiện nay là 40 xe. Ngoài ra HTX Đại Thắng II còn vận chuyển hành khách theo hợp đồng và vận tải hàng hóa đến cuối nhiệm kỳ còn lại 87 xe chạy hợp đồng và 387 xe vận tải hàng hóa.

Bên cạnh lĩnh vực sản xuất kinh doanh của hợp tác xã không ngừng mở rộng thì công tác phát triển thành viên cũng được HTX Đại Thắng II quan tâm chú trọng. Thành viên của hợp tác xã từ đầu nhiệm kỳ vừa qua chỉ có 148 thành viên, trong quá trình hoạt động kinh doanh hợp tác xã đã kết nạp thêm 176 thành viên mới và số thành viên xin ra khỏi hợp tác xã là 98 thành viên. Đến cuối nhiệm kỳ số lượng thành viên còn lại là 226 thành viên với tổng vốn thực góp 158.127.014 đồng. Nhiệm kỳ vừa qua, nhờ vào tính thống nhất cao trong chỉ đạo của tập thể hội đồng quản trị của hợp tác xã; sự gương mẫu chấp hành tốt trong sinh hoạt định kỳ và đột xuất của các thành viên; sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, năng động, hợp tác xã đã xử lý xong các khoản tiền nợ, phạt thuế, không còn nợ tiền mượn của các thành viên xe buýt. Chính vì thế, nhiệm kỳ 2016 – 2020 doanh thu của hợp tác xã đã mang lại doanh thu là 3.912 triệu đồng, trừ đi chi phí lợi nhuận còn lại là 89,6 triệu đồng.

Đại hội đại biểu thành viên HTX Đại Thắng II

        Mục tiêu của HTX Đại Thắng II được nêu tại Đại hội này là mở thêm các tuyến vận tải hành khách cố định và các tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng đồng thời tạo điều kiện cho các thành viên có thêm tuyến mới để hoạt động; tạo việc làm, tăng thu nhập góp phần làm cho cuộc sống của các thành viên thêm ổn định. Các chỉ tiêu cụ thể được nêu trong phương án như củng cố nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách bằng ô tô đạt tiêu chuẩn “TCCS 10:2015/TCĐBVN” do Tổng cục đường bộ Việt Nam công bố; mở mới từ 10 – 15 tuyến vận tải hành khách cố định; 1- 2 tuyến xe buýt; phát triển thêm từ 100- 150 xe vận tải hàng hóa và từ 120 – 200 xe vận chuyển hành khách; phát triển thêm các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như mua bán phụ tùng, vật tư xăng dầu, sữa chữa phương tiện vận tải,…phấn đấu các dịch vụ này đến năm 2025 có thể cung ứng từ 10% - 20% nhu cầu của thành viên.

          Kết thúc Đại hội đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát HTX Đại Thắng II nhiệm kỳ 2021 – 2025 gồm:

* Danh sách hội đồng quản trị: 05 thành viên

1. Ông Hứa Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị

2. Ông Nguyễn Đức Trọng – Giám đốc

3. Trần Ngọc Thủy – Phó Giám đốc

4. Bùi Quang Luân – Phó Giám đốc

5. Dương Kim Thùy – Kỹ thuật viên máy tính

* Danh sách Ban kiểm soát: 03 thành viên

1. Lâm Hữu Hạnh – Trưởng Ban kiểm soát

2. Phan Việt Công – Thành viên

3. Nguyễn Thanh Nghị - Thành viên

Số lượt xem: 80

NTRAN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832