null Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021 – 2025 Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và tưới tiêu Trung Tiến

Thứ sáu, 14/05/2021, 14:08

Nhằm để tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh của hợp tác xã theo Luật hợp tác xã 2012 trong nhiệm kỳ 2014 - 2021 và xây dựng mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển hợp tác xã nhiệm kỳ 2021-2025. Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và tưới tiêu Trung Tiến (HTX Trung Tiến) đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021 – 2025 vào chiều ngày 29/4/2021 tại Nhà văn hóa ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long. Đến tham dự có đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Phú Tây; đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh và lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phước Long cùng với 40 đại biểu thành viên của HTX Trung Tiến.

Tại đại hội đã thông qua dự thảo tóm tắt báo cáo tình hình hoạt động của hợp tác xã  nhiệm kỳ 2014 – 2021; tình hình tài chính, tài sản đến thời điểm hiện tại, phương hướng nhiệm kỳ 2021 – 2025. Dự thảo kiểm điểm tình hình hoạt động của Hội đồng quản trị, ban kiểm soát nhiệm kỳ 2014 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2025; và báo cáo kết nạp thành viên mới và tăng vốn điều lệ,….

Đại hội đại biểu thành viên HTX Trung Tiến

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng Quản trị Hợp tác xã đã bám sát vào chủ trương của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã và Nghị quyết Đại hội thành viên đã đề ra. HTX đã chủ động đổi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; làm tốt công tác quản lý, khai thác, điều hành các khâu dịch vụ đảm bảo cho việc sản xuất đúng thời vụ. Trong nhiệm kỳ, Hợp tác xã đã tranh thủ được sự hỗ trợ của nhà nước đầu tư 01 trạm bơm điện, công suất thiết kế 600m3/h phục vụ nhu cầu tưới tiêu 110ha cho thành viên và bà con trong vùng; tổ chức hiệp thương với nông dân, thỏa thuận gía cả dịch vụ bơm tác hợp lý, chủ động xây dựng, thực hiện kế hoạch cho các đợt bơm tác được đảm bảo; phối hợp với các ngành chức năng thông báo lịch thời vụ đến bà con nông dân để chủ động trong quá trình sản xuất. Công tác tài chính của hợp tác xã cũng dần dần đi vào nề nếp, các khoản thu cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra. Tổng doanh thu của hợp tác xã trong kỳ báo cáo 35.600.000 đồng/năm.

Trong nhiệm kỳ mới, để nâng cao nhận thức của mỗi thành viên, HTX Trung Tiến sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng. Thực hiện tốt các khâu dịch vụ bơm tác; mở rộng liên kết sản xuất với các đối tác như công ty, doanh nghiệp, thực hiện tốt chuỗi giá trị sản xuất, tăng vốn điều lệ và nâng tổng doanh thu lên cao hơn nhiệm kỳ trước. Chiến lược phát triển của HTX Trung Tiến trong nhiệm kỳ tới là phát triển mới từ 10 – 15 thành viên tương ứng với phát triển quy mô dịch vụ 15%. Khi các hoạt động đi vào ổn định thì hợp tác xã sẽ tiếp tục mở rộng loại hình dịch vụ, từng bước cung ứng dịch vụ toàn diện các khâu trong sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thành viên và nhân dân trong vùng.

Đại hội tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội Đại biểu thành viên Hợp tác xã Trung Tiến đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc Đại hội đã thông qua nghị quyết đại hội và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát HTX Trung Tiến nhiệm kỳ 2021 – 2025 gồm:

* Danh sách hội đồng quản trị: 03 thành viên

1. Ông Ngô Diệu Thông – Chủ tịch Hội đồng quản trị