Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Cường nhiệm kỳ 2022 - 2026

Đơn vị thành viên HTX
Thứ tư, 24/08/2022, 08:29
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Cường nhiệm kỳ 2022 - 2026

Ngày 13/8/2022 tại trụ sở Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Cường, Vĩnh Mỹ B, huyện Hoà Bình; Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Cường tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2022 – 2026 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã 2012 trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 và xây dựng mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển Hợp tác xã nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Cường

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Vũ – Uỷ viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Hồ Văn Linh – Chủ tịch UBND huyện Hoà Bình; đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn, Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Hoà Bình, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn cùng các thành viên của HTX.

 HTX dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Cường được thành lập ngày 31 tháng 5 năm 2016 tại ấp An Thành, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hoà Bình. Hiện HTX có 485 thành viên, với số vốn điều lệ 5.054.000.000 đồng. HTX tổ chức thực hiện kinh doanh trên các lĩnh vực như cung ứng dịch vụ nông nghiệp, cung ứng vật tư nông nghiệp, tiêu thụ lúa hàng hóa của thành viên và cộng đồng. Ngoài ra, HTX còn tổ chức các dịch vụ phục vụ thành viên và bà con trong sản xuất nông nghiệp như: Dịch vụ gặt đập liên hợp, cày, xới; phun thuốc bằng máy bay với giá cả thấp hơn giá thuê bên ngoài từ 150.000 – 200.000 đồng/ha. với mục đích phục vụ nhu cầu cho thành viên và bà con trong vùng, tạo sự ổn định, hạn chế được rủi ro trong quá trình sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ hàng hoá cho bà con trong vùng, góp phần giảm bớt chi phí, cải thiện chất lượng sản phẩm và đời sống các thành viên và bà con trong vùng, thu nhập của các thành viên ngày được nâng cao.

Tại Đại hội, thành viên HTX dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Cường đã được nghe Báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Báo cáo tài sản - nguồn vốn nhiệm kỳ 2016-2021; thông qua Điều lệ HTX, Phương án sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ năm 2022-2026. Thành viên HTX rất phấn khởi và biểu quyết thống nhất thông qua kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2016-2021 của HTX, đặc biệt là phương án chia lãi cụ thể của HTX cho từng thành viên theo mức độ sử dụng sản phẩm, dịch vụ và mức độ góp vốn.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự quản lý điều hành của đội ngủ cán bộ trẻ năng động, sáng tạo dám nghĩ, dám làm và đầy nhiệt huyết trong công việc; sự quan tâm của Liên minh HTX tỉnh; Cấp ủy, chính quyền địa phương. Từ đó HTX đã chủ động triển khai kế hoạch cung ứng vật tư, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho thành viên ở lĩnh vực lúa và các loại hàng hoá khác. Bên cạnh đó HTX còn có một số thuận lợi như được các cấp chính quyền quan tâm, hỗ trợ; HTX có thế mạnh về tiềm lực kinh tế và được sự ủng hộ tin tưởng của thành viên và nhân dân trong vùng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường, đại dịch Covid-19. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, HTX đã góp phần hỗ trợ thành viên và nông dân trong vùng vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, để được một vụ mùa có lợi nhuận và thuận tiện hơn trong vận chuyển, tiêu thu lúa và các loại hàng hoá khác của thành viên, bà con trong vùng. Ngoài ra, HTX đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, đồng thời hàng năm đều có trích quỹ phúc lợi hỗ trợ các quỹ như: sửa cầu, làm đường, nạo vét kênh thủy nông nội đồng và tham gia đóng góp các quỹ an sinh xã hội với số tiền hơn 500 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 12 căn nhà tình thương, với tổng số tiền 360 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; góp phần cho hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Trong nhiệm kỳ mới, để nâng cao nhận thức của mỗi thành viên, HTX dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Cường sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh Bạc Liêu trong khu vực KTTT, HTX. Thực hiện tốt các khâu dịch vụ như cung ứng dịch vụ nông nghiệp, cung ứng vật tư nông nghiệp, tiêu thụ lúa hàng hóa của thành viên và cộng đồng. Bên cạnh đó HTX còn mở rộng liên kết sản xuất với các đối tác như công ty, doanh nghiệp, thực hiện tốt chuỗi giá trị sản xuất, tăng vốn điều lệ và nâng tổng doanh thu lên cao hơn nhiệm kỳ trước. Khi các hoạt động đi vào ổn định thì HTX sẽ tiếp tục mở rộng loại hình dịch vụ, từng bước cung ứng dịch vụ toàn diện các khâu trong sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thành viên và nhân dân trong vùng.

Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt Đại hội

            Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội thành viên HTX dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Cường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị gồm 05 thành viên, Ban Kiểm soát 03 thành viên; ông Trịnh Văn Cường tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX, nhiệm kỳ 2022-2026, Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%.

Số lượt xem: 54

VĂN ĐẢM

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832