Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vĩnh Thành năm 2020.

Thứ ba, 11/05/2021, 09:25
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vĩnh Thành năm 2020.

Chiều ngày 27/4/2021, tại Trụ sở hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vĩnh Thành (HTX Vĩnh Thành) đã tổ chức đại hội thường niên năm 2020 nhằm để tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh của hợp tác xã theo Luật hợp tác xã 2012 và xây dựng mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển hợp tác xã năm 2021. Đến tham dự có đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Bình; đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thành cùng với 26 đại biểu thành viên của HTX Vĩnh Thành.

Tại đại hội đã thông qua dự thảo tóm tắt báo cáo tình hình hoạt động của hợp tác xã năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự thảo kiểm điểm tình hình hoạt động của Hội đồng quản trị, ban kiểm soát năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; và báo cáo tình hình tài chính 2020 và phương án trả lương cho cán bộ quản lý HTX Vĩnh Thành năm 2021.

Đại hội đại biểu thành viên HTX Vĩnh Thành

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng Quản trị Hợp tác xã đã bám sát vào Nghị quyết Đại hội thành viên năm 2019 đã đề ra. HTX đã chủ động đổi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; làm tốt công tác quản lý, khai thác, điều hành các khâu dịch vụ như làm đất, cải tạo ao, cung cấp thuốc thủy sản; thành viên của hợp tác xã được cung ứng dịch vụ trả chậm đến khi thu hoạch hợp tác xã mới thu hồi vốn. Ngoài ra, đối với các thành viên có nhu cầu hỗ trợ con giống và kỹ thuật sản xuất sẽ được hợp tác xã tư vấn, giới thiệu. Trong năm 2020, mặc dù các hoạt động của hợp tác xã gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như nguồn vốn hoạt động còn nhiều hạn chế nên kết quả sản xuất kinh doanh đem lại cho hợp tác xã vẫn còn là con số khá khiêm tốn (Doanh thu năm 2020 là  517.123.000 đồng, lợi nhuận sau thuế là 40.802.000 đồng) nhưng phần nào cũng đã giúp ích cho thành viên của hợp tác xã trong khâu cải tạo ao nuôi, sử dụng dịch vụ thuốc thủy sản an tâm về chất lượng dịch vụ được cung ứng, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho thành viên, thúc đẩy nền kinh tế, xã hội địa phương thêm phát triển.

Quang cảnh Đại hội HTX Vĩnh Thành

Trong nhiệm kỳ mới, để nâng cao nhận thức của mỗi thành viên, HTX Vĩnh Thành sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động kết nạp thêm thành viên mới từ 8 – 10%/năm ở trong và ngoài xã khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng của hợp tác xã; tiến hành ký kết hợp đồng với các chủ phương tiện như máy cuốc, máy ủi,… để cung cấp dịch vụ làm đất cho thành viên và bà con nông dân; ưu tiên hợp đồng với các phương tiện thuộc sở hữu của các thành viên HTX; mở rộng liên kết với các hợp tác xã trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp có tiềm lực cung ứng dịch vụ cho hợp tác xã với quy mô lớn và thời gian dài từ 03 – 05 năm; phấn đấu năm sau tốc độ tăng trưởng các hợp tác xã đạt từ 10 – 15% tất cả các chỉ tiêu mà phương án sản xuất kinh doanh hợp tác xã đã xây dựng đạt và vượt đã đề ra.

Số lượt xem: 87

NTran

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832