Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội đại biểu thành viên hợp tác xã Chí Phải nhiệm kỳ 2022 - 2026

Đơn vị thành viên HTX
Thứ hai, 29/08/2022, 15:37
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội đại biểu thành viên hợp tác xã Chí Phải nhiệm kỳ 2022 - 2026

Vừa qua, tại trụ sở ấp Hậu Bối II, xã Minh Diệu, huyện Hoà Bình đã diễn ra Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kì 2022 – 2026 được HTX Chí Phải tổ chức nhằm đánh giá lại kết quả sản xuất, kinh doanh nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Đến dự Đại hội có Bà Trần Thị Thu Hà - đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu; ông Lê Hữu Ân – lãnh đạo Trung Tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh; đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hoà Bình; đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Minh Diệu cùng với 26 đại biểu là thành viên Hợp tác xã Chí Phải; đồng chí Lê Chí Phải - Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX chủ trì Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

          Báo cáo tại Đại hội đã nêu rõ trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù HTX gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid – 19 và tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, giá cả vật tư tăng cao,... Song được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể các cấp cùng với sự đoàn kết, trách nhiệm của Hội đồng quản trị HTX và các thành viên HTX đã khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành. Trong nhiệm kỳ vừa qua, HTX đã vận động thêm một số hộ gia đình xin vào làm thành viên của HTX và đã được Hội đồng quản trị của HTX Chí Phải đồng ý quyết định kết nạp thêm trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 là 22 thành viên. Hiện nay, HTX có tổng số 34 thành viên, vốn điều lệ 1.300 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, HTX đã tập trung cung cấp sản phẩm hàng hoá, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá lúa giống giảm từ 10 – 15% so với giá thị trường; thành viên của HTX đều được cung ứng lúa giống trả chậm đến khi thu hoạch mới thanh toán. Bên cạnh đó, sản phẩm của thành viên sản xuất đều được HTX giới thiệu doanh nghiệp bao tiêu với giá cao hơn thị trường và được thu mua ngay sau khi thu hoạch với phương thức thanh toán nhanh.

        Nhiệm kỳ 2016 – 2021, HTX Chí Phải đã sản xuất và cung ứng cho thành viên và các HTX trên địa bàn tỉnh hơn 925 tấn lúa giống. Tổng doanh thu đạt gần 10.822 triệu đồng, lợi nhuận đem lại cho HTX 572 triệu đồng. Chỉ riêng năm 2021 doanh thu đạt được 2.012 triệu đồng, lợi nhuận đạt được 76,6 triệu đồng. Có thể thấy những năm qua mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong sản xuất kinh doanh nhưng kết quả doanh thu mang lại cho hợp tác xã Chí Phải là tương đối khá và đã góp một phần đáng kể cho thành viên của hợp tác xã an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống và cùng với địa phương thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo ở nông thôn, góp sức trong công cuộc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của địa phương.

        Kết thúc Đại hội đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát HTX Chí Phải nhiệm kỳ 2022 – 2026 gồm:

* Danh sách hội đồng quản trị: 03 thành viên

1. Ông Lê Văn Phải – Chủ tịch Hội đồng quản trị

2. Ông Quách Văn Vĩnh – Thành viên Hội đồng quản trị

3. Ông Trương Thanh Phong – Thành viên Hội đồng quản trị

* Danh sách Ban kiểm soát: 03 thành viên 

1. Ông Nguyễn Chí Hiện – Trưởng Ban kiểm soát

2. Ông Trần Minh Hoàng – Thành viên Ban kiểm soát

3. Ông Lê Chí Phương - Thành viên Ban kiểm soát

Số lượt xem: 510

NhatT

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh
Địa chỉ: Số 01, đường Hòa Bình , phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832