Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội đại biểu thành viên của hợp tác xã Hữu Nghị nhiệm kỳ 2022 - 2026

Đơn vị thành viên HTX
Thứ hai, 25/07/2022, 09:15
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội đại biểu thành viên của hợp tác xã Hữu Nghị nhiệm kỳ 2022 - 2026

Trong đầu tháng 7/2022, Hợp tác xã Hữu Nghị đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2022 -2026 nhằm đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong nhiệm kỳ 2022 - 2026. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu; đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hoà Bình; lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ kĩ thuật nông nghiệp huyện Hoà Bình; đồng chí Phan Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Minh Diệu cùng với các đại biểu là thành viên Hợp tác xã Hữu Nghị; đồng chí Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc HTX chủ trì Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

        Báo cáo tại Đại hội đã nêu rõ trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù HTX gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid – 19 và tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, giá cả vật tư tăng cao,... Song được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể các cấp cùng với sự đoàn kết, trách nhiệm của Hội đồng quản trị HTX và các thành viên HTX đã khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành. Trong nhiệm kỳ vừa qua, HTX đã vận động thêm một số hộ gia đình xin vào làm thành viên của HTX và đã được Hội đồng quản trị của HTX Hữu Nghị đồng ý quyết định kết nạp. Đến 31/12/2021, HTX có tổng số 139 thành viên, vốn điều lệ 1.077 triệu đồng. Những năm qua HTX đã tập trung cung cấp sản phẩm hàng hoá, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá lúa giống giảm từ 10 – 15% so với giá thị trường; thành viên của HTX đều được cung ứng lúa giống trả chậm đến khi thu hoạch mới thanh toán. Bên cạnh đó, sản phẩm của thành viên sản xuất đều được HTX giới thiệu doanh nghiệp bao tiêu với giá cao hơn thị trường và được thu mua ngay sau khi thu hoạch với phương thức thanh toán nhanh. Kết quả doanh thu của HTX nhiệm kỳ 2016 - 2021 là 16.449.376.000 đồng, lợi nhuận đem lại cho HTX là 1.215.957.000 đồng. Có thể thấy những năm qua mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong sản xuất kinh doanh nhưng kết quả doanh thu mang lại cho hợp tác xã Hữu Nghị là tương đối khá và đã góp một phần đáng kể cho thành viên của hợp tác xã an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống và cùng với địa phương thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo ở nông thôn, góp sức trong công cuộc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của địa phương thêm phát triển, bước đầu thực hiện được chuỗi giá trị trong sản xuất. Để phát huy thêm những kết quả đã đạt được Hội đồng quản trị HTX  Hữu nghị đã quyết tâm đề ra mục tiêu, phương hướng thực hiện trong nhiệm kỳ tiếp theo đó là:

        Thứ nhất, quyết tâm phấn đấu tổ chức thực hiện hiệu quả các loại hình cung ứng dịch vụ, sản phẩm cho thành viên; hoàn thiện phương thức, cách làm để củng cố, nâng cao chất lượng các khâu dịch vụ mà HTX đã cung ứng cho thành viên và cộng đồng từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm.

        Thứ hai, tranh thủ với các ngành các cấp tìm kiếm, chọn lọc đối tác có tiềm năng, có uy tín trên thị trường để cung ứng các sản phẩm có chất lượng phục vụ sản xuất thành viên gắn với việc bao tiêu lúa hàng hoá cho thành viên và nhân dân với giá cả hợp lý phù hợp với thị trường; đảm bảo việc liên kết được ổn định, lâu dài.

        Thứ ba, Phối hợp với các ngành chuyên môn cấp tỉnh, huyện triển khai cho thành viên ứng dụng các quy trình canh tác lúa an toàn, hiệu quả đạt các tiêu chuẩn chất lượng để khẳng định chất lượng sản phẩm lúa giống, lúa hàng hoá của HTX; hướng tới đủ điều kiện xin cấp xác nhận chỉ dẫn địa lý, mã vùng trồng,…

          Kết thúc Đại hội đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát HTX Hữu Nghị nhiệm kỳ 2022 – 2026 gồm:

* Danh sách hội đồng quản trị: 03 thành viên

1. Ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị

2. Ông Trần Văn Nghệ – Thành viên Hội đồng quản trị

3. Ông Nguyễn Văn Bé – Thành viên Hội đồng quản trị

* Danh sách Ban kiểm soát: 03 thành viên

1. Ông Trần Văn Chiến – Trưởng Ban kiểm soát

2. Ông Nguyễn Hồng kỳ – Thành viên Ban kiểm soát

3. Ông Tăng Minh Hận - Thành viên Ban kiểm soát

Số lượt xem: 3763

NT

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832