Thăm dò
Thống kê truy cập

null ĐẠI HỘI THÀNH VIÊN HTX QUYẾT TIẾN, XÃ VĨNH PHÚ ĐÔNG, HUYỆN PHƯỚC LONG, NHIỆM KỲ 2022 – 2025

Đơn vị thành viên HTX
Thứ tư, 20/04/2022, 16:04
Màu chữ Cỡ chữ
ĐẠI HỘI THÀNH VIÊN HTX QUYẾT TIẾN, XÃ VĨNH PHÚ ĐÔNG, HUYỆN PHƯỚC LONG, NHIỆM KỲ 2022 – 2025

Ngày 12/04/2022, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long; Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp và tưới tiêu Quyết Tiến tổ chức đại hội thành viên nhiệm kỳ 2022 – 2025. Để tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh của hợp tác xã theo Luật hợp tác xã 2012 trong nhiệm kỳ 2018 – 2021 và xây dựng mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển hợp tác xã nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đến tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy huyện Phước Long; đồng chí Lê Văn Tần, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tiến sĩ Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn kinh tế hợp tác Trường Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II; đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Thuỷ lợi Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phước Long, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn cùng các thành viên HTX được triệu tập.

HTX tưới tiêu Quyết Tiến được thành lập ngày 28 tháng 10 năm 2011 tại ấp Mỹ 1, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long. Hiện HTX có 115 thành viên, với số vốn góp 300.000.000 đồng. HTX tổ chức thực hiện kinh doanh trên các lĩnh vực như cung ứng dịch vụ bơm tác, cung ứng giống cây trồng, cung ứng vật tư nông nghiệp… với mục đích phục vụ nhu cầu cho thành viên và bà con trong vùng, tạo sự ổn định, hạn chế được rủi ro trong quá trình sản xuất nông nghiệp, tưới tiêu cho bà con trong vùng, góp phần giảm bớt chi phí, cải thiện chất lượng sản phẩm và đời sống các thành viên và bà con trong vùng, thu nhập của các thành viên ngày được nâng cao.

Tại Đại hội, thành viên HTX nông nghiệp tưới tiêu Quyết Tiến đã được nghe Báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Báo cáo tài sản – nguồn vốn nhiệm kỳ 2018-2021; thông qua Điều lệ HTX, Phương án sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ năm 2022-2025. Thành viên HTX rất phấn khởi và biểu quyết thống nhất thông qua  kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2018-2021của HTX, đặc biệt là phương án chia lãi cụ thể của HTX cho từng thành viên theo mức độ sử dụng sản phẩm, dịch vụ và mức độ góp vốn.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự quản lý điều hành của đội ngủ cán bộ trẻ năng động, sáng tạo dám nghĩ, dám làm và đầy nhiệt quyết trong công việc; sự quan tâm của Liên minh HTX tỉnh; Cấp ủy, chính quyền địa phương. Từ đó HTX đã chủ động triển khai kế hoạch cung ứng vật tư, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho thành viên ở lĩnh vực Lúa. Bên cạnh đó HTX còn có một số thuận lợi như được các cấp chính quyền quan tâm, hỗ trợ; HTX có thế mạnh về tiềm lực kinh tế và được sự ủng hộ tin tưởng của thành viên và nhân dân trong vùng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường, Đại dịch Covid 19. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, HTX đã góp phần hỗ trợ thành viên và nông dân trong vùng vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, có được một vụ mùa có lợi nhuận và thuận tiện hơn trong vận chuyển mua bán và tưới tiêu. Ngoài ra HTX đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, đồng thời hàng năm đều có trích quỹ phúc lợi hỗ trợ các quỹ như: Đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, khuyết học…mỗi năm trên 10 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ mới, để nâng cao nhận thức của mỗi thành viên, HTX Quyết Tiến sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng. Thực hiện tốt các khâu dịch vụ bơm tác; mở rộng liên kết sản xuất với các đối tác như công ty, doanh nghiệp, thực hiện tốt chuỗi giá trị sản xuất, tăng vốn điều lệ và nâng tổng doanh thu lên cao hơn nhiệm kỳ trước. Khi các hoạt động đi vào ổn định thì hợp tác xã sẽ tiếp tục mở rộng loại hình dịch vụ, từng bước cung ứng dịch vụ toàn diện các khâu trong sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thành viên và nhân dân trong vùng.

Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt Đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội Đại biểu thành viên Hợp tác xã Quyết Tiến đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị gồm 05 thành viên, Ban Kiểm soát 03 thành viên; ông Trương Thanh Tuyền tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX, nhiệm kỳ 2022-2025, Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%.

Số lượt xem: 837

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh
Địa chỉ: Số 01, đường Hòa Bình , phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832