SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
3
8
6
6
0
Liên minh HTX tỉnh Thứ Tư, 05/06/2019, 09:35

Khối thi đua các Hợp tác xã Nông nghiệp

Vừa qua, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu đã quyết định thành lập Khối thi đua các HTX nông nghiệp; Quyết định công nhận Khối trưởng, Khối phó năm 2019 đối với Khối thi đua này.

          Khối thi đua các HTX nông nghiệp được tổ chức và hoạt động theo Quy chế do Liên minh HTX tỉnh ban hành sau khi thống nhất của các thành viên trong Khối. Năm 2019, Khối thi đua các HTX nông nghiệp có 47 thành viên gồm các HTX nông nghiệp đang hoạt động là thành viên chính thức của Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu; Khối trưởng là HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu, thành phố Bạc Liêu và Khối phó là HTX Đồng Tiến, huyện Hòa Bình.

Trụ sở HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu, Khối trưởng năm 2019
 
Năm 2018, theo đánh giá của Liên minh HTX tỉnh; Nhiều HTX lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh đã tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh tế hộ thành viên, làm đầu mối thực hiện các chương trình khuyến nông, khuyến ngư, ứng dụng thành tựu khoa học, công nghệ vào sản xuất; việc liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị được các HTX lĩnh vực nông nghiệp thực hiện, bước đầu đem lại lợi ích cho HTX và thành viên, góp phần giảm bớt nhiều khâu trung gian, giảm chi phí, hạ giá thành, gia tăng giá trị sản phẩm, thúc đẩy phát triển kinh tế thành viên,...
Để thúc đẩy các HTX nông nghiệp tích cực tham gia chuỗi giá trị, mang lại nhiều hơn nữa lợi ích cho thành viên; Khối thi đua các HTX nông nghiệp năm 2019 đã xác định Tiêu chí “Có tham gia chuỗi giá trị hoạt động hiệu quả” là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các HTX nông nghiệp. Thực hiện tốt tiêu chí này sẽ góp phần xây dựng xã nông thôn mới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
                        - Tiêu chí thi đua năm 2019 của Khối các HTX nông nghiệp.
BN

Số lượt người xem: 337 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày