SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
0
1
8
1
8
Liên minh HTX tỉnh Thứ Ba, 25/02/2020, 14:05

HTX Vĩnh Cường nhận Cờ thi đua Liên minh HTX Việt Nam

             Vừa qua, Liên minh HTX Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho HTX Vĩnh Cường dẫn đầu các HTX nông nghiệp trong Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh Tây nam sông Hậu năm 2019.

 
Ông Huỳnh Lam Phương - Ủy viên BTVLMHTXVN, Trưởng CQTT LMHTXVN tại Phía nam trao Cờ Thi đua của Liên minh HTX Việt Nam cho HTX Vĩnh Cường
HTX Vĩnh Cường có trụ sở chính đặt tại Ấp An Thành, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; thành lập vào tháng 5/2016 với 30 thành viên, vốn điều lệ 1 tỷ đồng, ngành nghề đăng ký kinh doanh của HTX là hoạt động dịch vụ nông nghiệp, cung ứng vật tư nông nghiệp, sản xuất lúa giống. Đến nay, HTX có 485 thành viên với tổng diện tích đất canh tác gần 2.000ha, vốn điều lệ 6,1 tỷ đồng, vốn hoạt động 13,5 tỷ đồng; HTX đã và đang tổ chức cung ứng hầu hết các dịch vụ đầu vào trong sản xuất lúa và liên kết với Công ty, Doanh nghiệp xuất khẩu bao tiêu sản phẩm lúa hàng hóa cho thành viên, nhân dân trong vùng, một số HTX bạn trong và ngoài tỉnh.
Trong năm 2019, HTX Vĩnh Cường đã tạo ra nhiều việc làm cho thành viên, lao động trong HTX, thu nhập bình quân của lao động thành viên là 59,2 triệu đồng/năm; Doanh thu của HTX hơn 13tỷ đồng; lợi nhuận hơn 3,6tỷ đồng; thu hút thêm 25 thành viên mới (các chỉ tiêu này đều tăng so với năm 2018).
Hoạt động của HTX Vĩnh Cường luôn hướng về quyền lợi của thành viên và người lao động: cung cấp cho thành viên sử dụng các dịch vụ đầu vào phục vụ sản xuất lúa với giá thấp (theo giá đại lý cấp I), chất lượng đảm bảo; có đầu ra tiêu thụ sản phẩm ổn định theo giá thị trường, đem lại lợi ích thiết thực cho thành viên và cộng đồng. HTX Vĩnh Cường thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ chuyển giao khoa học - kỹ thuật, công nghệ canh tác mới để thành viên sản xuất đúng quy trình, lịch thời vụ, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; hiện nay HTX đã được Cục Sở hữu chí tuệ cấp nhãn hiệu hàng hóa (gạo an toàn HTX Vĩnh Cường). HTX thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm toàn diện với nhiều đơn vị HTX, Công ty, Doanh nghiệp có uy tín. Năm 2018, HTX Vĩnh Cường đã được công nhận là HTX hoạt động đúng Luật HTX năm 2012; góp phần hoàn thành Tiêu chí số 13.1 trong bộ Tiêu chí quốc gia về Nông thôn mới của xã Vĩnh Mỹ B.
HTX Vĩnh Cường cũng luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, đóng góp quỹ an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương xây dựng công trình phúc lợi xã hội (Riêng năm 2019 đã hỗ trợ hơn 5 tấn gạo và hơn 10 triệu đồng vào quỹ an sinh xã hội cho địa phương).  
Một trong những bài học kinh nghiệm để đạt được kết quả trên được HTX Vĩnh Cường rút ra là Bộ máy quản lý, điều hành HTX đã thường xuyên quan tâm, động viên kịp thời, phát động phong trào thi đua làm cho mỗi cán bộ, thành viên, người lao động nhận thức tốt về vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình đối với hoạt động HTX, từ đó làm việc hết mình và mang lại hiệu quả cao nhất cho tập thể. Bên cạnh đó, HTX quan tâm tạo việc làm, tăng thu nhập hộ thành viên (từ việc cung cấp dịch vụ giá thấp, đảm bảo chất lượng và tiêu thụ sản phẩm với giá cao…) và người lao động trong HTX; mua bảo hiểm, phân công lao động đúng sở trường, chi trả thù lao thỏa đáng đối với cán bộ quản lý… tạo sự gắn bó hơn giữa cán bộ, thành viên với HTX./.
BN

Số lượt người xem: 303 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày