SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
0
1
8
4
8
Liên minh HTX tỉnh Thứ Ba, 18/02/2020, 08:05

Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (nCoV)

Ngày 10/02/2020, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu có Công văn Số 04-LM-VP gửi đến các HTX trong tỉnh về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (nCoV).

         Thực hiện chỉ đạo của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh HTX các tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các Hợp tác xã, Quỹ tín dụng nhân dân trong tỉnh: Thường xuyên theo dõi tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chuẩn mới của vi rút Corona gây ra trên các phương tiện thông tin đại chúng; Thực hiện nghiêm chỉ đạo của các Cấp, các Ngành về việc phòng, chống dịch bệnh; Chủ động đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thành viên, lao động trong HTX đối với công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV; Kịp thời báo cáo tình hình, khó khăn, vướng mắc, thiệt hại sản xuất và kinh doanh của HTX do ảnh hưởng của “dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra” đến cấp ủy, chính quyền địa phương và Liên minh HTX tỉnh để tổng hợp báo cáo về Liên minh HTX Việt Nam…

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngày 31/01/2020, Tổ chức y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố dịch virus 2019-nCoV là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Ngày 01/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Việt Nam.
Đây là một dịch bệnh nguy hiểm, có diễn biến phức tạp và ảnh hưởng lớn đến xã hội nói chung và các hoạt động kinh tế nói riêng; các HTX trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cần thực hiện nghiêm yêu cầu của Liên minh HTX tỉnh để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như giúp các ngành chức năng kịp thời nắm tình hình, hỗ trợ HTX khi có khó khăn./.
BN

Số lượt người xem: 388 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày