SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
8
3
2
7
8
Liên minh HTX tỉnh Thứ Tư, 10/07/2019, 09:45

Kỷ niệm ngày HTX quốc tế

Kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Quốc tế năm nay (Lần thứ 97 của Liên minh Hợp tác xã Quốc tế, lần thứ 25 của Liên Hợp quốc) là Ngày thứ bảy ngày 06/7/2019 với chủ đề “Hợp tác xã vì việc làm bền vững”.

            Theo Liên minh HTX Quốc tế, HTX trên khắp thế giới tạo việc làm và duy trì mức thu nhập cho hơn 279 triệu người, chiếm khoảng 10% tổng số người trong tuổi lao động. Đồng thời, các nghiên chứu cũng đã khẳng định khi so sánh việc làm trong HTX với các khu vực khác thì: bền vững hơn trong suốt thời gian, khoảng cách thu nhập nhỏ hơn giữa những vị trí được trả lương cao hơn với vị trí được trả lương thấp hơn, được phân phối công bằng hơn giữa vùng nông thôn và thành thị.

Vì vậy, Trong bối cảnh tỷ lệ thất thất nghiệp ngày càng cao, đặc biệt là thanh niên, sự không đảm bảo về việc làm ngày càng tăng và bất bình đẳng ngày càng nới rộng như hiện nay; thì Chủ đề của ngày HTX quốc tế (Coopsday) năm 2019, “Hợp tác xã vì việc làm bền vững”, là thông điệp hết sức có ý nghĩa, khẳng định bản chất, giá trị to lớn của HTX đối với phát triển bền vững của thế giới; đồng thời gắn với thực hiện Mục tiêu thứ 8 trong Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp quốc, đó là “Phát triển toàn diện, bao trùm và việc làm bền vững”.
Ngày HTX Quốc tế là ngày để toàn bộ cộng đồng quốc tế công nhận vai trò quan trọng, những đóng góp to lớn của trào lưu HTX quốc tế trong phát triển kinh tế - xã hội và củng cố hoà bình trên toàn thế giới của HTX trong việc tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Với thông điệp của Ngày thứ bảy ngày 06/7/2019, Chúng ta cùng nhau kỷ niệm một tương lai mà ở đó phát triển con người và công bằng xã hội là ưu tiên hàng đầu./.
BN

Số lượt người xem: 99 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày