SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
8
3
2
5
9
Liên minh HTX tỉnh Thứ Hai, 08/07/2019, 09:55

LẬP PHƯƠNG ÁN SẢN XUẤT KINH DOANH GẮN VỚI CHUỖI GIÁ TRỊ SẢN PHẨM

Thực hiện Thông báo số 04/TB-LM ngày 14 tháng 6 năm 2019 của Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý HTX năm 2019.

          Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2019 tại Hội trường Khách sạn Sài gòn Bạc Liêu, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX Miền Nam khai giảng lớp tập huấn với chuyên đề “Lập phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm”, với thời gian 05 ngày (trong đó 3 ngày học lý thuyết và 02 ngày đi thực tế học tập mô hình HTX hoạt động hiệu quả tại tỉnh bạn), cho đối tượng là Hội đồng quản trị, Giám đốc các HTX đang hoạt động thực hiện chuỗi giá trị sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có 33 học viên từ các HTX nông nghiệp chuyên về sản xuất lúa và nuôi trồng thủy sản.

 
Hình ảnh các học viên tham gia lớp tập huấn
Lớp học giúp cho học viên tìm hiểu thêm về chuỗi giá trị sản phẩm cũng như sự cần thiết về liên kết ngang, liên kết dọc trong chuỗi giá trị; phân biệt chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị trong nền kinh tế thị trường; vai trò của HTX trong liên kết chuỗi giá trị và hướng dẫn phương pháp lập kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm. Đồng thời  lớp tập huấn còn trang bị  những kiến thức bổ ích như: giúp cho học viên hiểu rõ hơn về tình hình thị trường hiện nay đang cần gì? vai trò và chức năng của thị trường đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX như thế nào? từ đó các HTX có thể tự đánh giá khả năng của mình khi tham gia thị trường để xây dựng phương án sản xuất kinh doanh cho phù hợp, nhằm đáp ứng cái thị trường cần, tránh tình trạng HTX chỉ biết sản xuất cái mình có khi thị trường không có nhu cầu dẫn đến tình trạng được mùa mất giá.
 Lớp tập huấn còn trang bị cho học viên hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc lập kế hoạch sản xuất kinh doanh của HTX, đây chính là công cụ đắc lực giúp người quản lý, điều hành HTX đưa ra những giải pháp tối ưu, thích hợp kịp thời trước những thay đổi trong nội bộ và bên ngoài HTX; làm giảm được sự chồng chéo, những hoạt động lãng phí; thiết lập nên những tiêu chuẩn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho HTX phát triển.
Các học viên cũng được Ban tổ chức lớp học phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Cà Mau bố trí chuyến đi tham quan thực tế nhằm tạo điều kiện cho học viên học tập trao đổi kinh nghiệm tại HTX nuôi tôm năng suất cao Tân Hưng, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Đây là một trong những HTX hoạt động có hiệu quả của tỉnh trong mô hình sản xuất thủy sản gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, với qui mô hoạt động có 19 thành viên và vốn điều lệ là 5 tỷ đồng.
 
Các học viên đang học tập trao đổi kinh nghiệm
Mong rằng trong thời gian tới với những kiến thức mới vừa được tiếp cận, các học viên sẽ vận dụng vào thực tiễn một cách thiết thực hơn trong quá trình quản lý và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX./.
Nhân Tâm

Số lượt người xem: 150 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày