SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
3
8
6
9
1
Liên minh HTX tỉnh Thứ Ba, 14/07/2020, 15:00

Lớp tập huấn “Phổ biến kiến thức nâng cao năng lực thiết kế phát triển sản phẩm”

Với mục đích nâng cao nhận thức về vai trò của thiết kế phát triển sản phẩm trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tư vấn đào tạo kỹ năng và tạo điều kiện để các doanh nghiệp thực hành thiết kế phát triển sản phẩm.

          Ngày 7/7/2020, Sở Công thương phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại-Bộ Công thương tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến kiến thức nâng cao năng lực thiết kế phát triển sản phẩm”, tại Hội trường, Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu. Tham dự lớp tập huấn có Đại diện các Sở, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh; Đại diện UBND thành phố, thị xã, các huyện; Phòng kinh tế; các doanh nghiệp, hợp tác xã; cơ sở sản xuất trong tỉnh…lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày, nội dung của lớp: Nghiên cứu thị trường và xu hướng thiết kế tại các thị trường xuất khẩu và Quy trình thiết kế.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn
 
Hiện nay có rất nhiều sản phẩm có chất lượng tốt nhưng lại phải bán với giá rất thấp và nhà sản xuất lại cho rằng vì doanh nghiệp, hợp tác xã mình còn nhỏ hay thương hiệu còn mới, có một nguyên nhân mà doanh nghiệp, hợp tác xã thường bỏ qua đó chính là hình ảnh bao bì một yếu tố để có thể bán được sản phẩm với giá cao hơn và làm tăng giá trị sản phẩm cũng như giá trị của thương hiệu. Người ta thường ví bao bì như “người bán hàng thầm lặng” đặc biệt trong các hình thức kinh doanh “tự phục vụ”, bán hàng tự chọn. Vai trò của người bán hàng ngày nay đã được thay thế bằng bao bì trong các siêu thị và các cửa hàng tự động một thiết kế bao bì tốt sẽ giúp việc truyền tải thông tin của sản phẩm đến khách hàng dễ dàng.
Vì vậy sản phẩm của doanh nghiệp đặc biệt là hợp tác xã cần phải chú trọng đến bao bì để sản phẩm hợp tác xã được nhiều người biết đến nhất là trong giai đoạn hiện nay kinh tế hợp tác, hợp tác xã dần được khẳng định là một bộ phận không thể thiếu trong nền kinh tế, có vai trò quan trọng trong mục tiêu kinh tế tăng trưởng bền vững, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo; tăng cường sự liên kết giữa các hợp tác xã với nhau, giữa hợp tác xã với các doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các hợp tác xã.
NV

 


Số lượt người xem: 63 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày