SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
1
5
7
9
9
Đơn vị thành viên HTX Thứ Tư, 06/03/2019, 20:00

Quỹ TDND Long Thạnh tổ chức đại hội đại biểu thường niên năm 2018

Vừa qua, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND)Long Thạnh có trụ sở giao dịch tại số 94A, ấp Phước Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã khai mạc Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2018; Đại hội diễn ra long trọng, nghiêm túc, đúng luật và thành công rực rỡ.

           Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Bạc Liêu, lãnh đạo ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Sóc Trăng và có mặt 156 đại biểu thành viên được triệu tập đến tham dự Đại hội.

 
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
 
Trong năm qua, mặc dù kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan có liên quan, chính quyền địa phương, sự cố gắng và nỗ lực của cán bộ, thành viên và người lao động. QTDND Long Thạnh tổ chức kinh doanh đạt được những kết quả nhất định. Trong năm, tỷ suất lợi nhuận sau thuế đạt 10,36%/vốn tự có (VTC: 10.937 triệu đồng) và đã đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ an sinh xã hội cho tỉnh và địa phương; QTDND đã duy trì mô hình làm ăn tập thể, đã giải quyết cho vay 973 lượt, với số tiền cho vay 71.288 triệu đồng, bình quân mỗi hộ thành viên vay được 73,266 triệu đồng; giúp cho các hộ thành viên tổ chức sản xuất - kinh doanh thuận lợi, có thêm nhiều việc làm mới, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống; các thành viên QTDND thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình theo đúng Luật và Điều lệ QTDND, góp phần thúc đẩy kinh tế hộ thành viên phát triển, có vai trò quan trọng trong chống cho vay nặng lãi và góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở nông thôn. QTDND Long Thạnh thực sự là chỗ dựa vững chắc cho các thành viên.
 Phát biểu tại Đại hội đại biểu thành viên QTDND Long Thạnh năm 2018, Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Bạc Liêu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà QTDND Long Thạnh đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế như: Công tác quản lý thu hồi nợ đến hạn còn bất cập dẫn đến nợ xấu phát sinh cao 1,99%/tổng dư nợ. Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Bạc Liêu cũng đề nghị trong thời gian tới Quỹ tăng cường hơn nữa trong công tác xử lý thu hồi nợ xấu xuống còn dưới 1%/tổng dư nơ và tích cực hơn nữa trong thu hồi nợ ngoại bản.
Đại diện QTDND Long Thạnh ghi nhận các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và cũng hứa sẽ hoàn thiện các báo cáo, p­hương án kinh doanh, đồng thời cam kết nỗ lực lãnh đạo điều hành Quỹ tín dụng hoạt động có hiệu quả, mang lại lợi ích cho thành viên và góp phần cùng UBND Long Thạnh sớm đạt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của xã đã đề ra.
 Đại hội đại biểu thành viên thường niênQTDND Long Thạnh năm 2018 mong rằng sự quan tâm của các cấp, các ngành, với sự quyết tâm của tập thể QTDND Long Thạnh sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra.
Thanh Hải

Số lượt người xem: 908 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày