SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
0
1
8
7
5
Mô hình HTX điển hình Thứ Năm, 11/04/2013, 08:10

Hợp tác xã Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu: Giúp xã viên cải thiện cuộc sống

Hợp tác xã (HTX) Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu ra đời, mở ra một hướng đi mới cho bà con xã viên vùng ven biển. Nhờ nuôi Artemia mà nhiều hộ có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Hiện nay, nhiều xã viên chọn nuôi Artemia và làm muối xen canh. Khi tham gia nuôi Artemia, người nuôi được HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu hỗ trợ đầu tư, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm.

Kiểm tra trứng Artemia tại HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu.

HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu hiện có trên 200 hộ tham gia nuôi Artemia với diện tích gần 300ha. Các xã viên HTX đã và đang trong mùa thu hoạch. Ông Danh Xin, xã viên HTX, chia sẻ: “Năm nay, tôi nuôi 7ha Artemia. Mới đây, tôi thu được gần 1 tấn trứng (bình quân 150kg trứng/ha), lãi trên 600 triệu đồng”.

Ông Cao Thành Văn, Chủ nhiệm HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu, cho rằng: “Artemia do HTX sản xuất được đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới, được hầu hết các nhà sản xuất giống trong nước tín nhiệm. Sản phẩm đang được tiêu thụ tại một số nước trên thế giới. Chúng tôi mong Nhà nước tạo điều kiện để HTX đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân rộng mô hình sản xuất Artemia trong tỉnh”.

Nuôi Artemia là một hướng đi mới và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Theo Hoàng Lam – baobaclieu.vn

 


Số lượt người xem: 4145 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày