null Xét khen thưởng nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập LMHTX Việt Nam

LMHTXVN và các tỉnh
Thứ năm, 07/03/2019, 02:55
Xét khen thưởng nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập LMHTX Việt Nam

Thực hiện vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh Tây nam sông Hậu năm 2019; ngày 20/02/2019, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Cụm để xét khen thưởng nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Liên minh HTX Việt Nam.

Quang cảnh buổi Hội nghịQuang cảnh buổi Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Văn Sơ - Ủy viên Ban Thường vụ LMHTX Việt Nam, Chủ tịch LMHTX tỉnh Cà Mau; Ông Nguyễn Đức Phương - Ủy viên Ủy ban kiểm tra LM HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Cần Thơ; cùng đại diện Liên minh HTX các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang.

Trên cơ sở chỉ tiêu khen thưởng của Liên minh HTX Việt Nam phân bổ cho Cụm và Báo cáo thành tích của các tập thể, cá nhân do mỗi tỉnh đề nghị; Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh Tây nam sông Hậu đã thống nhất đề nghị Liên minh HTX Việt Nam xem xét tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân (Tập thể Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu và Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang; Cá nhân Ông Đỗ Văn Sơ - Ủy viên BTV LMHTX Việt Nam, Chủ tịch LMHTX tỉnh Cà Mau và Ông Trần Văn Thắng - Ủy viên BCH LMHTX Việt Nam, Chủ tịch LMHTX tỉnh Hậu Giang); Đồng thời tặng Danh hiệu HTX tiên tiến tiêu biểu toàn quốc cho 03 HTX phi nông nghiệp (Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Hòa, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; HTX vận tải thủy bộ thành phố Rạch Giá, Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; HTX tiểu thủ công nghiệp Ngọc Bích, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong đợt thi đua Chào mừng Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Liên minh HTX Việt Nam cũng như đã có những đóng góp quan trọng cho quá trình hình thành và phát triển của Liên minh HTX, phong trào kinh tế tập thể của các tỉnh trong Cụm.
Ngoài tổ chức Hội nghị, dịp này Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu cũng tổ chức cho các đại biểu về dự họp tham quan thực tế tại 02 HTX (HTX Công nghệ cao Phát triển Tôm Bạc Liêu, xã Vĩnh Hậu A và HTX nuôi nghêu Đồng Tiến, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình). Chuyến tham quan được các tỉnh bạn đánh giá cao, là những mô hình HTX đáng học tập, trao đổi kinh nghiệm./.

BN