null Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba, 12/05/2020, 10:49
Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự và chủ trì Hội thảo tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

Dự và chủ trì Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lê Văn Sum Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã phát biểu khai mạc Hội thảo, trong không khí hào hùng và xúc động của những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 66 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc” được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác.

Các đại biểu dự Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 60 bài tham luận của các nhà quản lý, nhà khoa học trong cả nước.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá với cách tiếp cận đa chiều, có hàm lượng khoa học, lý luận sâu sắc, hội thảo đã làm nổi bật chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc” nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người. Hội thảo khẳng định tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh mãi mãi là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam của toàn Đảng, toàn dân ta tiến lên phía trước, xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Với lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, với bản lĩnh, trí tuệ và ý chí khát vọng của toàn dân tộc, chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta nhất định sẽ đạt được những thắng lợi và thành tựu to lớn hơn nữa”.

Đức Hình