null Lớp tập huấn chuyên đề “Đại hội thành viên thường niên, nhiệm kỳ trong HTX” năm 2019

Liên minh HTX tỉnh
Thứ ba, 31/12/2019, 15:45

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe báo cáo viên Liên minh HTX tỉnh hướng dẫn các nội dung về đại hội thành viên HTX gồm trình tự đại hội, nội dung và các biểu mẫu có liên quan trong tổ chức đại hội.., qua đó giúp các HTX thực hiện đúng theo qui định của Luật HTX năm 2012. Đặc biệt của lớp chuyên đề là buổi kết nối giữa doanh nghiệp với các HTX nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng đầu vào, bao tiêu đầu ra đối với sản phẩm lúa, gạo của các HTX nông nghiệp sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh. Buổi kết nối được các học viên trao đổi rất sôi nổi giữa đơn vị cung ứng đầu vào là Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Nông Nghiệp Thủy Sản Bạc Liêu và đơn vị bao tiêu sản phẩm là HTX Chí Phải; HTX Hữu Nghị, HTX nông sản sạch Việt Nam. Từ đó hình thành chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ giữa doanh nghiệp - hợp tác xã, giúp việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp được thuận lợi, ổn định, đem lại giá trị kinh tế cao, khuyến khích được thành viên HTX tích cực tham gia sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên. Đây cũng là định hướng lâu dài cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của HTX một cách hiệu quả.

Quang cảnh lớp học
​​​​​​​