null Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu làm việc với huyện Hòa Bình

Liên minh HTX tỉnh
Thứ ba, 15/10/2013, 10:40
Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu làm việc với huyện Hòa Bình

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện toàn huyện có 96 Tổ hợp tác với 1.235 tổ viên hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp thủy sản, làm mướn, giúp vốn, cùng 04 Hợp tác xã với trên 6.000 xã viên, trên các lĩnh vực tín dụng, nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp với tổng vốn điều lệ trên 12 tỷ 700 triệu đồng. Nhìn chung năm qua hoạt động của các Tổ hợp tác – Hợp tác xã trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả nhất định, các hợp tác xã được củng cố về tổ chức, vốn quỹ, hoạt động của hợp tác xã được đổi mới, tuân thủ các nguyên tắc, quy định của luật hợp tác xã. Tuy nhiên các Tổ hợp tác và hợp tác xã hiện nay còn nhiều khó khăn như các Tổ hợp tác – Hợp tác xã chưa mở được nhiều dịch vụ sản xuất, thiếu sự liên kết giữa các Tổ hợp tác – Hợp tác xã, đầu ra sản phẩm không ổn định…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lý Hoàng Minh – chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu, đã đánh giá cao các kết quả mà Ban chỉ đạo đổi mới kinh tế hợp tác – Hợp tác xã huyện Hòa Bình đã đạt được trong năm 2012, đồng thời cũng có vài ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới như: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác kinh tế hợp tác, nhất là luật Hợp tác – Hợp tác xã. Củng cố lại các tổ hợp tác – hợp tác xã, hoạt động theo luật hợp tác xã mới. Tăng cường công tác thu hồi nợ, quỹ 120 giải quyết việc làm đối với các hợp tác xã đang vay vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện và mạnh dạng xử lý theo quy định của pháp luật, nếu như cố tình dây dưa không trả nợ; Khi thành lập hợp tác xã nên chọn những xã đang xây dựng nông thôn mới, sẽ có thêm điều kiện để hoạt động; Xây dựng mô hình hơp tác xã kiểu mới phù hợp với tình hình kinh tế thế giới hiện nay. Đồng thời, phải phát huy tốt vai trò cán bộ đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động thánh lập mới tổ hợp tác – hợp tác xã./.

Theo Hồng Đào - Thanh Nga – hoabinh.baclieu.gov.vn