null Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đông Phong, ấp 9, xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai

Đơn vị thành viên HTX
Thứ hai, 24/08/2020, 22:35

Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2020, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Giá Rai, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Phong Thạnh Đông tổ chức hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Đông Phong.

​​​​         Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh; Phòng Kinh tế, Phòng tài chính – Kế hoạch; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân các ấp thuộc xã Phong Thạnh Đông, phóng viên Đài Truyền thanh thị xã.

HTX đặt trụ sở chính tại ấp 9, xã Phong Thạnh Đông với 33 thành viên, vốn điều lệ đăng ký 151 triệu đồng (vốn góp tối thiểu của thành viên là 02 triệu đồng); diện tích liên kết sản xuất của thành viên HTX là 100 ha (03 vụ lúa/năm). Ngành nghề HTX đăng ký hoạt động: cung ứng lúa giống, vật tư sản xuất nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...); dịch vụ phục vụ sản xuất (cày, xới, gặt đập...); tiêu thụ lúa nguyên liệu cho thành viên và cộng đồng. Mục tiêu hoạt động của HTX: hỗ trợ, hướng dẫn thành viên sản xuất hiệu quả mô hình lúa chất lượng cao, phát triển bền vững, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thông qua hợp tác, liên kết với doanh nghiệp, HTX bạn tổ chức cung ứng các dịch vụ đầu vào; hướng dẫn kỹ thuât, tiêu thụ lúa nguyên liệu cho thành viên và cộng đồng; góp phần tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế thành viên phát triển; xây dựng mô hình HTX nông nghiệp làm ăn hiệu quả; góp phần xây dựng kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững. Hội nghị đã thông qua danh sách thành viên, Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của HTX; tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, ông Lý Hồng Thái được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; bầu Ban kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Võ Minh Hoàng được bầu Trưởng Ban kiểm soát HTX.
Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn

​​​​​​​​​​​​​​

Đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã trao đổi một số nội dung HTX cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Ông Lý Hồng Thái thay mặt HTX chân thành cám ơn Liên minh HTX tỉnh, Phòng Kinh tế, Phòng tài chính – Kế hoạch, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể của xã Phong Thạnh Đông đã hỗ trợ HTX tổ chức thành công Hội nghị, rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho HTX phát triển; quyết tâm xây dựng HTX hoạt động hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho thành viên và cộng đồng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã xây dựng xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao./.
Ngọc Anh