null Hướng dẫn quản lý tài chính đối với Hợp tác xã

Chính sách mới
Thứ tư, 15/07/2015, 22:30
Hướng dẫn quản lý tài chính đối với Hợp tác xã

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 83/2015/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý tài chính đối với hợp tác xã (HTX). Theo đó, HTX, liên HTX được quyền huy động vốn theo quy định của pháp luật để phục vụ sản xuất, kinh doanh và phải chịu trách nhiệm về hiệu quả sử dụng vốn huy động và hoàn trả đầy đủ cho chủ nợ theo cam kết trong hợp đồng.

​​​​​​​Hợp tác xã, Liên hiệp HTX được huy động vốn từ các thành viên, HTX thành viên; vay vốn của các tổ chức tín dụng, các tổ chức tài chính khác, các cá nhân, tổ chức ngoài HTX, liên HTX và các hình thức khác theo quy định của pháp luật...Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2015 và thay thế Thông tư liên tịch số 74/2008/TTLT-BTC-BNNPTNT ngày 14/8/2008 của Liên Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về hướng dẫn chế độ quản lý tài chính trong hợp tác xã nông nghiệp./.

Thạch Thuận